KINH NGHIỆM MUA NHÀ bạn phải biết trước khi quyết định

07/07/2021
0 Comments
kinh nghiệm mua nhà bạn phải biết trước khi quyết định

Nhà là một trong những loại hình tài sản có giá trị rất lớn do đó hầu hết người mua nhà rất khó khăn khi đưa ra quyết định lựa chọn sở hữu bất kì căn nhà nào. Hiểu được nỗi niềm lo lắng của người mua do đó Thien An Real Estate sẽ cùng bạn đưa ra những Tips kinh nghiệm mua nhà để giúp bạn có cái nhìn tổng quát trước khi đưa ra quyết định mua nhà nhé…!

1. Điều cần lưu ý khi xem dự án

Đi xem càng nhiều, hiểu biết càng sâu

Đi xem dự án là một trong những cách tốt nhất giúp bản am hiểu thị trường hơn, bạn dễ hình dung ra căn nhà bạn mong muốn. Bạn đi xem dự án, tham quan nhà mẫu, cầm brochure xem từng căn và tưởng tượng ra những không gian mình cần.

Không nên để lộ cảm xúc

Như bạn đi chợ phiên, ồ cái này đẹp quá? Bao nhiêu vậy? 200k! Rồi bạn cảm thấy giá cao, trả giá các kiểu. Nhưng nếu bạn đi với thái độ meh… cũng ko đẹp lắm. Thì bạn hỏi bao nhiêu vậy? 100k ahihi.

Khi đi xem nhà cũng y như vậy. Kinh nghiệm mua nhà là bạn đi xem, giữ cảm xúc cho mình thôi. Nên ghi lại những điều mình thích. Bạn đừng nên cho chủ nhà hay môi giới thấy bạn mê căn đó cỡ nào. Bạn nên cho họ thấy bạn tự tin có thể mua được nhà, có khả năng tài chính nhưng ko phải là bạn cần mua căn này ngay.

Đừng nói câu: Đây là căn nhà duy nhất mà mình muốn ở….

Bạn chỉ cần cho họ biết là bạn sẵn sàng mua và nghiêm túc với việc đó. Môi giới của bạn sẽ trao đổi thông tin với chủ nhà về khả năng tài chính của bạn.

Không nên để lộ cảm xúc

Đừng để chủ nghĩa cầu toàn làm vụt mất cơ hội

Mỗi người KH đều có nhu cầu khác nhau. Mỗi người mỗi khác. Mỗi người mơ ước 1 sự nghiệp khác nhau, 1 cuộc sống khác nhau thì việc mua nhà cũng tương tự. Một cặp vợ chồng đi mua nhà, 2 người cũng có 2 nhu cầu mong muốn khác nhau nữa. Làm thế nào để cân bằng trong việc mua nhà?

Thien An Real Estate có lời khuyên như sau trong quá trình mua nhà: đừng để chủ nghĩa cầu toàn làm mất đi cơ hội tốt.

Đôi khi mình cần biết cách cảm thấy hài lòng với một số thứ cần phải nhượng  bộ. Đây là một kỹ năng quan trọng. Nếu nhưng mình không tốt kỹ năng này, mình sẽ rất khó thành công trong cuộc sống vì không có điều gì là hoàn hảo cả.

Không có cv nào hoàn hảo, trường học hoàn hảo, không có cty nào hoản hảo 100%, không có người bạn đời nào hoàn hảo, và cũng không có căn nhà nào hoàn hảo.

Nguyên tắc 80:20: mình hãy tìm căn nhà đạt đc 80% yêu cầu của mình, 20% kia mình cần phải chấp nhận. Và trong 20% còn lại, 10% có thể mình thay đổi sau khi mua như tự tân trang lại. Đừng bắt đầu tìm nhà với tâm thế mọi thứ phải đạt 100% vì chặng đường tìm được căn nhà sẽ rất lâu và gian nan, đôi khi có thể không thành công nữa.

Có những KH thực tế đi xem 100 căn… Điêu này đồng nghĩa với việc mất rất nhiều thời gian trong đời mình….

Mình cần tin tưởng và tự hỏi lòng mình có thấy thích ở đây hơn những căn khác ko? Trong khoản thời gian tới mình mong muốn cuộc sống ra sao trong căn này.

Đừng để chủ nghĩa cầu toàn làm vụt mất cơ hội

2. Trả giá

Làm bài tập về nhà

Khi bạn bắt đầu trả giá để mua căn này thì bạn cần phải biết được người môi giới đại diện bên bán sẽ ra chiến lược giá như thế nào. Theo kinh nghiệm của Thien An Real Estate thông thường sẽ có 2 chiến lược: Rao giá thấp để tạo sự cạnh tranh rồi sẽ chọn khách trả giá cao nhất hoặc rao giá cao để người mua trả giá xuống.

Trả giá càng sớm càng tốt

Việc mua bán nhà cần hành động rất nhanh. Nếu bạn thấy thị trường có dự án mới hay căn nào mới đăng, thì nên đi xem càng sớm càng tốt. Nếu mình thực sự thích căn nào thì nên trả giá liền.

Mình hình dung thế này, nếu người mua xem rồi ưng ý thì trả giá hợp lý thì người bán cũng sẽ trả 1 giá hợp lý và cả thị trường gắn kết gần nhau hơn. Mọi người nhìn vào sẽ biết thị trường thực sự ntn.

Nếu mình may mắn, mình trả giá đúng thì khách bán sẽ ưu tiến bán căn đo trước cho mình.

  • Mối quan hệ giữa các môi giới rất quan trọng: 2 môi giới thân quen làm việc với nhau lúc nào cũng hiệu quả hơn nếu họ hoàn toàn không quen biết.
  • Thương lượng chậm mà chắc: Để cố gắng bán được đúng giá cho cả chủ nhà hay người mua thì việc trả giá rất cần người môi giới chuyên nghiệp can thiệp vào chiến lược thương lượng.

Trả giá

Đối với bạn là người mua thì bạn cần đi xem nhà sớm, trả giá nhanh nhưng phải luôn thận trọng, chậm rãi trong việc thương lượng chốt giá.

Nếu bạn trả giá và người bán trả lời thương lượng một mức giá cao hơn thì bạn đừng vội tiếp tục trả giá ngay, hãy để người bán đợi, để họ nghĩ liệu mình có quay lại trả giá tiếp không, để người bán nôn nóng hỏi môi giới rằng khách mua ấy có tiếp tục mua không. Hãy làm họ lo lắng một chút.

Tuy nhiên đôi khi bạn cũng sẽ mất khá nhiều thời gian vì làm việc với chủ nhà không thương lượng được giá thực tế, đặt mức giá cao không tưởng. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với chủ nhà và không thể tiếp tục giao dịch nữa thì nên từ bỏ.

Thien An Real Estate có gợi ý những TIP Kinh nghiệm mua nhà sau:

  • Tìm hiểu chiến lược trả giá
  • Đi xem nhà sớm
  • Trả giá nhanh
  • Chốt một giá hợp lý

 

Branded Residences - Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam
Branded Residences – Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam

Sự gia tăng nhanh chóng của giới thượng lưu tại Việt Nam trong những năm gần đây đã nhanh chóng ...

Bán nhà là khoa học - Đưa ra quyết định sáng suốt
Bán nhà là khoa học – Đưa ra quyết định sáng suốt

1. Hãy nghĩ về ngôi nhà trong mơ của người mua Khi bạn cần bán bất cứ sản phẩm gì, ...