Giải mã thông tin một tin đăng bất động sản

03/07/2021
0 Comments

Khi bạn xem thông tin một căn bất động sản bất kỳ, Thien An Real Estate có những điểm sau bạn cần lưu ý

Đi xem nhà mẫu, tham quan căn hộ thực tế hoặc tìm kiếm thông tin sản phẩm trên mạng là những bước khởi đầu thông minh để bạn dần hình dung ra ngôi nhà mơ ước của mình. Bạn nên tìm ở một số khu vực lận cận để có thể so sánh. Nếu thị trường có những sản phẩm nào mới, bạn sẽ nhận được email cập nhật từ người môi giới bất động sản của mình. Điều này giúp bạn hiểu hơn, cảm hơn về diễn biến của thị trường. Mọi thứ nhanh ra sao? Dự án được mở bán nhanh trong bao lâu? Dự án bán hết nhanh ra sao? Giá bán như thế nào? Đang tăng hay giảm? Xu thế mua nhà thay đổi ra sao? Những loại bất động sản nào được hấp thụ tốt? Loại nào không bán tốt. Khu vực nào đang chiếm sự tập trung của thị trường? Vì sao?

1. Thời gian rao bán

Nếu thời gian là 1 năm thì bất động sản này được rao với giá quá cao và người bán không chịu giảm giá. (có thể không phù hợp với ngân sách của bạn nên bạn cùng đừng phí thời gian) Nhưng cũng có thể chủ nhà không tìm được ai quan tâm nên sẵn sàng bán giá thấp hơn thị trường. Nếu thời gian là chỉ 1 ngày thì bất động sản này chưa có nhiều người xem nên bạn cần đến xem trước tiên và có lợi thế ngả giá đầu tiên.

2. Trạng thái

Đang cho thuê, đang đợi cấp sổ, đang sửa chữa, đã bán

3. Năm xây dựng

Thể hiển chất lượng của căn nhà. Bạn nên hỏi rõ căn nhà đã được trùng tu bao nhiêu lần.

4. Giá bán của tin đăng bất động sản

Giá bán không phải là giá trị thật của căn nhà. Giá bán là chiến lược chủ nhà muốn khách mua đúng với giá chủ nhà kỳ vọng. Thien An Real Estate có 2 ví dụ như sau: chiến lược định giá thấp để thu hút nhiều người mua khi thị trường nhu cầu cao, nhiều người xem nhà bạn, nhiều khách mua sẵn sàng ngả giá thêm để cạnh tranh nhau. Hay chiến lược định giá cao trong phân khúc bất động sản xa xỉ, hạng sang. Giá bán thường rất cao nên người mua luôn trả giá xuống.

giá bán bất động sản

5. Chi phí sửa chữa ngoài ý muốn

Bạn nên lưu ý đến những chi phí sửa chữa có thể phát sinh trong tương lai.

6. Đơn giá thường khác nhau

Đơn giá là giá bán sản phẩm của một đơn vị mét vuông. Mỗi mét vuông luôn có sự khác nhau. Có chỗ thì nhiều ánh sáng, có chỗ mới được tân trang, có chỗ được ốp đá marble. Lấy ví dụ một tòa nhà căn hộ. Những căn view sông sẽ đắt hơn những căn view nội khu. Những căn tầng cao sẽ đắt hơn căn tầng thấp. Tầng cao thoáng và view đẹp hơn. Tầng thấp thường ít ánh sáng và ồn ào. Có căn trần cao hơn những căn khác. Có căn có ban công rất rộng và có căn không. Đơn giá là tương đối. Đơn giá của dự án trung tâm sẽ cao hơn những khu vực khác. Đơn giá giúp bạn hiểu được một bức tranh tổng thể về giá bán và giá trị mà mỗi mét vuông đem lại.

7. Xem kỹ hơn là xem hình ảnh

Khi bạn nghiên cứu tin đăng bất động sản, bạn sẽ thấy đôi khi hình ảnh đẹp hơn căn thực tế. (Tương tự bạn thấy người nổi tiếng trên mạng đẹp lung linh hơn ngoài đời. Họ trang điểm diện đồ rất hào nhoáng) Với các hình ảnh bất động sản, trước khi được đưa ra thị trường hình ảnh có thể do chỉnh sửa, do màu sơn, ánh sáng hoặc thiết bị nội thất mẫu. Nội thất mẫu hay nhà mẫu không phải là căn thực tế bạn sẽ nhận được. Vì vậy bạn cần đi xem nhà thực tế. Hình ảnh có thể làm căn nhà và không gian rộng hơn thực tế. Người bán muốn bán căn nhà nhìn rộng hơn thực tế và có thiết bị chụp hình góc rộng để làm căn nhà nhìn rộng thoáng hơn.

Thien An Real Estate

Thien An Real Estate có TIPS dành cho bạn:

  • Bạn nên dành thời gian nghiên cứu tìm hiểu kỹ sản phẩm phù hợp với mình
  • Dùng đơn giá trên mét vuông để so sánh giá nhà, căn hộ
  • Hỏi sự giúp đỡ hướng dẫn từ môi giới bất động sản của mình
  • Trực tiếp đi xem nhà: Đừng quá tin vào hình ảnh!
Branded Residences - Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam
Branded Residences – Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam

Sự gia tăng nhanh chóng của giới thượng lưu tại Việt Nam trong những năm gần đây đã nhanh chóng ...

Bán nhà là khoa học - Đưa ra quyết định sáng suốt
Bán nhà là khoa học – Đưa ra quyết định sáng suốt

1. Hãy nghĩ về ngôi nhà trong mơ của người mua Khi bạn cần bán bất cứ sản phẩm gì, ...