Đánh giá tình hình bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch Covid-19

10/07/2021
0 Comments
Đánh giá tình hình bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch Covid-19

Từ năm 2020 chủ đề Covid đã trở thành một đề cực nóng, ảnh hưởng đến toàn diện của đời sống xã hội và kinh tế. Đại dịch đã phá vỡ toàn bộ những phán đoán, kế hoạch dài hạn, khiến năm 2020 trở thành một năm của sự phản ứng nhanh và mọi dự báo về tính hình bất động sản được đưa ra trước đó. Đặc biệt, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được cho là đối tượng chịu nhiều “tổn thương” trong cuộc khủng hoảng này.

1. Ảnh hưởng của Covid-19 đến bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng

Lần bùng dịch đầu năm 2021 được kiểm soát kịp thời đã tạo nên một cơ hội tốt cho sự dịch chuyển của các xu hướng trên thị trường. Trong đó bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch đã tìm lại được “điểm sáng” cho sự phục hồi nhanh chóng trong quý I.

Ghi nhận từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có sự sôi động trở lại với hàng loạt dự án được chào bán và có giao dịch. Đơn cử như tại Quảng Ninh có dự án Sonasea tại Vân Đồn, A La Carte Hạ Long; Đà Nẵng có The Impive; Nha Trang có dự án ASTH; Bà Rịa Vũng Tàu có dự án The Maris; Hyatt Regency Ho Tram Residence hay Phú Quốc (Kiên Giang) sôi động với các dự án của Sun Group tại Nam Đảo và Vingroup tại Bắc Đảo…

ảnh hưởng của Covid-19 đến bất động sản nghỉ dưỡng

Thống kê của DKRA Việt Nam cho hay, trong quý I/2021, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng trưởng mạnh ở loại hình biệt thự biển 3,2 lần so với quý trước. Cụ thể, toàn thị trường đón nhận 778 căn biệt thự biển mở bán đến từ 6 dự án (bao gồm 4 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó), gấp 3,2 lần so với quý trước và gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 25% (tương đương 196 căn), gấp 1,9 lần so với quý IV/2020.

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến loại hình biệt thự biển là tình hình du lịch. Để có những biện pháp hỗ trợ những doanh nghiệp du lịch vượt qua giai đoạn khủng hoảng này, khi thế giới nhắc đến Vaccine thì Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia và các ban bộ ngành liên quan đã nỗ lực hết mình để thực hiện kế hoạch tấm hộ chiếu vaccine.

Với mong muốn sớm mở cửa, vực dậy nền ngành du lịch Việt Nam và cứu lấy ngành bất động sản nghỉ dưỡng. Các đơn vị nghiên cứu nhận định rằng nhu cầu du lịch không chỉ đối với du khách trong nước mà ngay cả du khách quốc tế cũng đang tăng mạnh như một “cơn khát”, chính vì vậy sẽ là “cơ hội vàng” để kích hoạt lại thị trường du lịch và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Thống kê tỷ lệ tiêu thụ biệt thự biển trong quý I/2021

Thống kê tỷ lệ tiêu thụ biệt thự biển trong quý I/2021

Tuy nhiên, với sự gia tăng số lượng người mắc bệnh và xuất hiện biến chủng mới, một lần nữa thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phải “đóng băng” để chờ sự chuyển biến của dịch bệnh. Chúng ta cần xây dựng một kế hoạch phát triển ngắn hạn và chậm rãi hơn để có thể xoay chuyển phù hợp với tình hình của thị trường hiện nay.

2. Sức bật của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch

 Dòng bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc rất nhiều vào ngành du lịch, nghỉ dưỡng. Đợt dịch lần này bùng phát vào cao điểm mùa du lịch, các kế hoạch kinh doanh du lịch bị đảo lộn khi các biện pháp phòng dịch được đưa ra.Trước mắt, kế hoạch về du lịch và kinh doanh du lịch sẽ bị thay đổi, kéo theo nhiều khó khăn cho mục tiêu phục hồi và phát triển du lịch trong năm nay. Từ đó, dẫn đến hiệu quả của việc đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trong năm nay cũng khó tích cực.

Đây chưa phải lúc để nhìn thấy được sự chuyển biến của ngành bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng đối với TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định rằng “Với những nhà đầu tư sau 1 năm trải qua khó khăn của dịch bệnh, phần nào cũng lường trước được những thách thức. Nhìn ở chặn đường dài, du lịch vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn thì chắc chắn bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội phát triển tốt”

Sức bật của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch

3. Dự án Hyatt Regency Ho Tram Residence hậu đại dịch

Dự án Hyatt Regency Ho Tram Residence tọa lạc tại Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa –  Vũng Tàu. Vì chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 100km vì vậy đây luôn là điểm đến hấp dẫn du khách vì tính nhanh chóng, tiện lợi, không cần phải sử dụng đường hàng không. Khả năng khu vực Vũng Tàu được kích hoạt lại sớm hơn những khu vực khác rất cao. Hơn hết, Hồ Tràm đứng đầu về tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại sau dịch. Công suất cho thuê, tỷ lệ lấp đầy phòng tại Hồ Tràm trên 80%, riêng loại hình lưu trú cao cấp luôn đạt 100% công suất thuê cuối tuần.

Đặc biệt, khi kinh tế của các địa phương gần bất động sản Hồ Tràm như TP.HCM, Đồng Nai phát triển mạnh, các chuyên gia nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại các khu vực này có thể đến nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm chỉ trong ngày mà không mất qua nhiều thời gian để đi lại.

Hyatt Regency Ho Tram Residence

Thiết kế ấn tượng giữ được mảng xanh của thiên nhiên

Dự án là sự kết hợp của tập đoàn Hyatt nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực quản lý nhà hàng khách sạn, được xây dựng từ năm 1957 và nhà phát triển –  tập đoàn IFF Holdings. Điểm nổi bật nhất của dự án lần này nằm trong thiết kế, nhà thiết kế vẫn giữ được nét hoang sơ, bảo tồn và phát huy mảng xanh tự nhiên vốn có. Những cánh rừng tràm lâu năm vẫn được nhà đầu tư lưu giữ tận dụng làm tiện ích “Forest Walk” – con đường đi bộ len lỏi qua cánh rừng tràm.

Đọc thêm bài Thiết kế của Hyatt Regency Ho Tram Residence

Chính vì những ưu thế có sẵn từ vị thế địa lý, danh tiếng từ nhà đầu tư, chất lượng dịch vụ mà nhà đầu tư mang lại và nét độc đáo trong thiết kế Hyatt Regency Ho Tram Residence hứa hẹn tiềm năng phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19 là dự án xứng đáng để đầu tư lâu dài.

Branded Residences - Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam
Branded Residences – Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam

Sự gia tăng nhanh chóng của giới thượng lưu tại Việt Nam trong những năm gần đây đã nhanh chóng ...

Bán nhà là khoa học - Đưa ra quyết định sáng suốt
Bán nhà là khoa học – Đưa ra quyết định sáng suốt

1. Hãy nghĩ về ngôi nhà trong mơ của người mua Khi bạn cần bán bất cứ sản phẩm gì, ...