Branded Residences – Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam

22/07/2021
0 Comments
Branded Residences - Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam

Sự gia tăng nhanh chóng của giới thượng lưu tại Việt Nam trong những năm gần đây đã nhanh chóng thúc đẩy những dịch chuyển của xã hội. Từ đó những chuẩn mực mới được thiết lập. 

Trong lĩnh vực bất động sản, các dự án hạng sang không đơn thuần là tiện ích và dịch vụ cao cấp mà còn chuyển biến mạnh theo hướng khác biệt, thể hiện và khẳng định được giá trị, đẳng cấp của chủ nhân tương lai. Branded Residences là một trong những xu hướng mới trong ngành bất động sản Việt Nam. 

Sự phát triển mạnh mẽ của Branded Residences tại các quốc gia đang phát triển

Có thể thấy, xu hướng Branded Residences – Bất động sản hàng hiệu đang có sự dịch chuyển từ thị trường Bắc Mỹ sang thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Mang đến giải pháp hữu hiệu cho thị trường bất động sản “non trẻ” ở các nước đang phát triển. 

Triển vọng tăng trưởng của bất động sản hàng hiệu ở các quốc gia đang phát triển trong thập kỷ tới là vô cùng tiềm năng. Từ không tưởng, các quốc gia này có thể nhanh chóng trở thành “ứng cử viên sáng giá” trong cuộc đua bất động sản hàng hiệu trên thế giới.

AVANI Hotels & Resorts ở Dubai

AVANI Hotels & Resorts ở Dubai

UAE (CTVQ Ả Rập Thống nhất), thiên đường an toàn ở Trung Đông và là khu vực có đường ống dẫn dầu lớn nhất thuộc các dự án có thương hiệu bên ngoài Hoa Kỳ.  

Kazakhstan, Qatar, Panama, Trung Quốc và Israel đều có ít nhất một dự án bất động sản hàng hiệu, nhưng triển vọng tăng trưởng trong nước còn hạn chế.  

Các nước Đông Âu như Latvia, Slovenia, Slovakia và Turkmenistan tuy chưa có dự án nào được triển khai, nhưng đã nằm trong “tầm ngắm” của các nhà phát triển và nhà vận hành tiên phong. 

Bảng thống kê 10 Quốc gia hàng đầu theo triển vọng phát triển trong nước do Savills công bố

Bảng thống kê 10 Quốc gia hàng đầu theo triển vọng phát triển trong nước do Savills công bố

Việt Nam “Vùng đất màu mỡ” cho bất động sản hàng hiệu

Cuối năm 2019, theo thống kê Việt Nam đã có 458 người với giá trị tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên. Cũng trong năm này, số lượng người giàu ở Việt Nam có xu hướng giảm nhẹ. Đó là những thông tin được công ty tư vấn bất động sản Knight Frank công bố.

Việt Nam “Vùng đất màu mỡ” cho bất động sản hàng hiệu

Mặc dù vậy, Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia sẽ có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới (cụ thể là 31%) trong mốc thời gian 2020-2025. Dự kiến rằng đến năm 2025, cả nước Việt Nam sẽ có 511 người sở hữu tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 người sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD.

Đồng thời, nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia Savills, Việt Nam sẽ là 1 trong 10 thị trường bất động sản hàng hiệu phát triển nhanh nhất trong nhiều năm tới, bên cạnh Anh, Úc, Ai Cập, Arab Saudi, Malaysia và Brazil.

dự án Grand Marina Saigon

Tiến độ xây dựng dự án Grand Marina Saigon – Bason Quận 1

Những dự đoán và số liệu thống kê người giàu Việt Nam tăng nhanh trong thời gian tới chính là động lực to lớn cho thị trường Branded Residences phát triển mạnh mẽ. Bởi khi có đủ tiềm lực kinh tế, giới siêu giàu Việt Nam hoàn toàn có quyền đòi hỏi một mức sống cao hơn, ngang tầm với các quốc gia trên thế giới

Cùng với bộ sưu tập siêu xe, thời trang, đồng hồ,… Branded Residences chính là mục tiêu tiếp theo trong hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân, tôn vinh đẳng cấp và vị thế của những “tay chơi” bất động sản hàng hiệu.

Grand Marina Saigon và Hyatt Regency Ho Tram

Grand Marina Saigon và Hyatt Regency Ho Tram

Kết luận

Hiện nay, Việt Nam hiện đang nổi lên là một trong những thị trường dẫn đầu tại châu Á cho sân chơi cao cấp này với nhiều thương hiệu của các “ông trùm” như Hyatt, Marriott, The Ritz-Carlton,…Cụ thể là hai dự án nổi tiếng Hyatt Regency Hồ Tràm của Tập đoàn HyattGrand Marina Saigon của Tập đoàn JW Marriott.

Trên đây là những phân tích của Thiên Ân về “làn sóng’’ Branded Residences tại các quốc gia đang phát triển và Việt Nam. Chúng tôi sẽ cập nhật những xu hướng bất động sản mới nhất vào những bài phân tích tiếp theo trên website thienanrealestate.com  

Bán nhà là khoa học - Đưa ra quyết định sáng suốt
Bán nhà là khoa học – Đưa ra quyết định sáng suốt

1. Hãy nghĩ về ngôi nhà trong mơ của người mua Khi bạn cần bán bất cứ sản phẩm gì, ...