Bán nhà là khoa học – Đưa ra quyết định sáng suốt

14/07/2021
0 Comments
Bán nhà là khoa học - Đưa ra quyết định sáng suốt

1. Hãy nghĩ về ngôi nhà trong mơ của người mua

Khi bạn cần bán bất cứ sản phẩm gì, bạn nên cố gắng thấu cảm người mua sản phẩm ấy. Hãy đồng cảm với khách hàng mua căn nhà của mình. Hãy hiểu điều mà người mua muốn (chứ không phải chỉ điều bạn muốn). Nếu bạn hiểu được người mua và nghĩ về căn nhà trong mơ của họ, thì bạn sẽ có càng nhiều người mua mơ về ngôi nhà của mình.

  • Ví dụ như bạn nhìn về bộ sofa màu đỏ của mình, đây là bộ sofa mình từng mơ ước – nhưng liệu nó có phải bộ sofa người mua hằng mơ? Hay nhìn về bộ tranh hoa hồng bạn sưu tầm, hãy nghĩ liệu đây là mơ ước của mình hay của khách mua căn nhà mình đây?

Hãy nghĩ về ngôi nhà trong mơ của người mua

Nếu như đó là mơ ước của bạn chứ không phải của khách hàng vậy thì bạn nên dẹp gọn nó sang một bên. Để khách mua nhà đến xem có thể tưởng tượng được họ muốn sống trong căn nhà này. Nếu bạn thực sự muốn tối đa khả năng bán nhà của mình, hãy chuẩn bị căn nhà của mình luôn sẵn sàng để người mua dễ dàng lựa chọn và ra quyết định.

Bạn phải có sự thấu cảm đối với người mua. Người mua luôn tìm kiếm sự tiện lợi. Hoàn thiện toàn bộ căn nhà không phải sự tiện lợi mà người mua tìm kiếm. Mọi thứ như họ mong muốn mới là sự tiện lợi. Những căn nhà hay dự án mới bàn giao, hay mới được hoàn thiện sẽ bán được nhanh hơn với đơn giá tốt hơn những căn khác. Bạn có thể thay đổi:

  • Sơn lại nhà sẽ giúp căn nhà nhìn mới hơn
  • Thay đổi sàn nhà thành sàn gỗ
  • Thay đổi một số đồ gia dụng bằng thép không gỉ trong không gian bếp
  • Trồng thêm cây trong sân vườn
  • Lau chùi dọn dẹp kỹ toàn bộ căn nhà
  • Nâng cấp mái nhà

Nếu bạn biết cách nâng cấp chất lượng căn nhà, bạn sẽ tăng được giá bán. Nếu bạn biết cách làm căn nhà trở nên thuận lợi và sẵn sàng để dọn vào, bạn sẽ gia tăng được số lượng khách mua nhà.

bán nhà là khoa học - nâng cấp ngôi nhà của bạn

Lý trí trong khâu tiểu tiết

Thien An Real Estate đã bắt gặp rất nhiều trường hợp nhiều chủ nhà chỉ bỏ thêm một khoản đầu tư nho nhỏ để trang trí và hoàn thiện căn nhà giúp đẩy nhanh khoản thời gian bán được nhà. Có nhiều khách hàng đăng nhà lên bán nhưng rao mãi không sao bán được. Và chủ nhà cũng không làm gì để thay đổi. Sau một khoản thời gian họ lau dọn kỹ, trồng thêm cây, sơn phết lại nhà, hoàn thiện lại bếp và nhà vệ sinh và thế là nhà bán được rất nhanh.

Nhưng nếu bạn không muốn tiêu tốn quá nhiều chi phí thì có một số việc bạn nên ưu tiên sửa đổi như sơn phết lại những mảng tưởng bẩn, hay không hợp màu trong nhà. Thien An Real Estate khuyên bạn nên sơn lại màu trắng vì nó sẽ giúp căn nhà rộng hơn và sạch sẽ hơn. Nếu sàn nhà gạch bông đã cũ và trầy xước, ố màu, bạn có thể thay thế bằng sàn gỗ (chi phí rất thấp) nhưng chắc chắn kết quả sẽ cao cho những khoản đầu tư hoàn thiện này.

Hãy nâng cấp căn nhà trở nên hợp thời hiện đại. Nếu bạn mới dọn vào và dự định bán trong 5 năm nữa thì tốt nhất trong thời gian ban đầu bạn nên hoàn thiện sớm để mình vừa có thể tận hưởng sử dụng. Nhưng nếu bạn mới dọn vào và dự định 1 năm sau bán đi thì khoan trang hoàng căn nhà ngay vì 1 năm sau bạn lại phải tân trang lại. Thien An Real Estate biết rất nhiều chủ nhà đầu tư vài trăm triệu vào việc tân trang hoàn thiện căn nhà và khi bán lời được thêm vài tỉ đồng.

Lý trí trong khâu tiểu tiết

2. Đầu tư hình ảnh căn nhà nghiêm túc

Chụp hình căn nhà cực kỳ quan trọng trong việc bán nhà. Sự khác nhau giữa hình ảnh căn nhà xuất sắc và hình ảnh căn nhà tạm được đó là số lượng người quan tâm đến xem căn nhà ấy. Nếu bạn có cùng 1 tấm ảnh nhưng với chất lượng tốt hơn thấy rõ ánh sáng, các chi tiết căn nhà được thể hiện rõ ràng, màu sơn bắt mắt thì Thien An Real Estate đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ có lượt xem nhà cao gấp 10 lần. Mục tiêu của bạn là muốn thu hút thật nhiều người đến xem nhà để tăng cơ hội tìm được khách mua trả giá cao cho căn nhà của mình.

Người mua sẽ rất khó hình dung nếu căn nhà của bạn hoàn toàn trống trơn không có nội thất. Sẽ thật khó cho người mua có thể trải nghiệm cảm giác sống trong một căn nhà trống. Bạn có thể thuê đồ nội thất từ các chuyên gia thiết kế nội thất như thêm tranh, thảm dưới sàn, một bộ bàn ăn và một rổ trái cây. Người môi giới khi dẫn khách xem nhà sẽ dễ kể câu chuyện về căn nhà và gây nhiều cảm xúc cho người mua dễ hình dung hơn.

Đầu tư hình ảnh căn nhà nghiêm túc

Hãy tưởng tượng bạn lựa chọn 2 gói quà. Một gói đã được mở ra và có người chạm vào sản phẩm, mở ra xem. Một gói quà tương tự nhưng được gói giấy kỹ càng và gắn thêm một chiếc nơ rất xinh. Bạn sẽ muốn bỏ thêm tiền để mua món quá nào? Ngôi nhà của bạn cũng vậy Hãy gói ghém trang trí kỹ lưỡng, chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều khách mua đúng và bán được tốt hơn.

Branded Residences - Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam
Branded Residences – Bất động sản hàng hiệu tiềm năng tại Việt Nam

Sự gia tăng nhanh chóng của giới thượng lưu tại Việt Nam trong những năm gần đây đã nhanh chóng ...